Công ty nắm nhiều Bitcoin nhất thế giới có kế hoạch mua thêm 500 triệu USD tiền số

Hãng phần mềm MicroStrategy tiếp tục đặt cược vào Bitcoin khi lên kế hoạch huy động thêm 500 triệu USD để phục vụ mục đích này.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ hôm 9/9, hãng phần mềm MicroStrategy sẽ phát hành thêm 500 triệu USD cổ phiếu. Số tiền này có thể được dùng để mua thêm Bitcoin. MicroStrategy được biết đến là doanh nghiệp mua nhiều Bitcoin nhất thế giới.

Số cổ phiếu hạng A này sẽ được bán thông qua hai ngân hàng đầu tư là Cowen & Co và BTIG. MicroStrategy chưa công bố thêm chi tiết về thời điểm của đợt phát hành này. Công ty chỉ cho biết sẽ giữ lại toàn bộ lợi nhuận trong tương lai để mua thêm Bitcoin và đầu tư cho mảng phần mềm.

Michael Saylor đặt cược tương lai cả công ty vào Bitcoin. Ảnh: WSJ
Michael Saylor đặt cược tương lai cả công ty vào Bitcoin. Ảnh: WSJ

MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin từ năm 2020, do phần mềm – mảng kinh doanh chính của họ gặp khó. Tổng cộng, MicroStrategy đã vay 2,4 tỷ USD và huy động thêm 1 tỷ USD từ cổ phiếu. Toàn bộ số tiền được dùng để mua Bitcoin. Công ty này đang sở hữu gần 130.000 Bitcoin.

Có thời điểm, chiến lược này có vẻ đã phát huy tác dụng. Giá Bitcoin tăng từ 11.900 USD trong tháng 8/2020 lên gần 69.000 USD tháng 11/2021. Giá cổ phiếu của MicroStrategy cũng tăng từ 124 USD trước khi mua Bitcoin lên kỷ lục 1.273 USD tháng 2/2021.

Tuy nhiên, hôm 2/8, MicroStrategy thông báo lỗ quý thứ 7 trong 8 quý gần đây. Lần này, mức lỗ lên tới 1 tỷ USD, chủ yếu do Bitcoin. Cổ phiếu MicroStrategy đã giảm gần 50% năm nay và 78% từ đỉnh.

Michael Saylor cũng sẽ rời chức CEO để đảm nhận chức chủ tịch công ty. Dù vậy, ông khẳng định sẽ tiếp tục dẫn dắt hoạt động đầu tư Bitcoin của MicroStrategy.

theo Bloomberg

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!