Phân tích giá Bitcoin ngày 19/9/2022

Bitcoin (BTC) đã bị đường kháng cự dài hạn từ chối vào tuần trước và tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm. Giá có nguy cơ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang dài hạn.

FED tăng lãi suất

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ họp vào ngày 20 và 21 tháng 9 để thảo luận về cách giải quyết vấn đề lạm phát. Cho đến nay, FOMC đã tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 3 năm 2022, 50 bps vào tháng 5 và cuối cùng là 75 bps vào tháng 6. Hiện tại, có 82% xác suất tăng lãi suất 75 bps và 18% khả năng tăng lãi suất 100 bps. Những điều này sẽ tăng tỷ lệ mục tiêu lên lần lượt là 300-325 hoặc 325-350.

Nhà kinh tế nổi tiếng Benjamin J. Cohen đã phát biểu rằng: “Nếu bạn nhìn vào các giai đoạn lạm phát cao trước đây và các chu kỳ tăng lãi suất của FED, thực sự có rất nhiều bằng chứng cho thấy thị trường sẽ không tạo đáy cho đến khi FED tiến gần đến cuối đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo của họ, thay vì tăng lãi suất. Tuy nhiên, có một số trường hợp trong lịch sử, SPX đã chạm đáy khi đợt tăng lãi suất gần kết thúc”.

Có thể thấy rõ điều này ở cả năm 2009 (đen) và 2020 (trắng). Lãi suất (màu đỏ) đã giảm gần một năm trước khi S & P500 chạm đáy. Vì vậy, khi Fed vẫn đang tăng lãi suất, điều này cho thấy rằng S&P 500 vẫn chưa chạm đáy.

Với ý nghĩ đó, thật hấp dẫn khi xem xét chuyển động giá của BTC để ước tính nơi nó sẽ chạm đáy trong chu kỳ hiện tại này.

Biểu đồ SPX khung 2 tuần | Nguồn: TradingView

Phong trào BTC

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp cục bộ là $ 17.622 vào tháng 6 năm 2022.

Trong khi Bitcoin bắt đầu tăng giá ngay sau đó, nó đã bị từ chối bởi đường kháng cự giảm dần vào tuần trước (biểu tượng màu đỏ) và tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm (được đánh dấu) trên biểu đồ hàng tuần. Đây là mô hình nến giảm trong đó toàn bộ mức tăng của tuần trước bị bao phủ bởi mức giảm trong tuần sau.

Về mặt tăng giá, chỉ báo RSI hàng tuần dường như đã phát triển sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Tuy nhiên, sự phân kỳ vẫn chưa được xác nhận và có thể bị vô hiệu khi giá tiếp tục giảm.

Ngoài ra, BTC có nguy cơ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $ 19.000. Vì vùng này trùng với mức thấp hàng năm, nên sự phá vỡ xuống dưới nó có thể gây ra sự sụt giảm nhanh chóng xuống mức thấp mới.

Mức đóng cửa hàng tuần bên dưới vùng này sẽ xác nhận triển vọng giảm giá trong khi sự bứt phá lên trên đường kháng cự sẽ làm mất hiệu lực nó.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!