Giá Bitcoin sáng (05/04) đã mất tới 10.33%, cho thấy một sự điều chỉnh đã xuất hiện sau đà tăng mạnh vừa qua.

Bitcoin đã đạt mức thấp 4.833 USD vào ngày hôm qua trong một đợt điều chỉnh. Nó đã nằm trong vùng quá mua khi đợt giảm giá bắt đầu. Các trader đã tìm thấy một cơ hội tốt để thoát khỏi các vị thế dài xung quanh mức cao mới hàng năm của Bitcoin tại 5.342 USD, khiến giá giảm mạnh về 4.789 USD, mức thấp hơn so với ngày hôm qua. Giá đã không mở rộng sự điều chỉnh mà thay vào đó bắt đầu củng cố trong một phạm vi giao dịch mới.

Giá Bitcoin củng cố dưới 5.000 USD

Dữ liệu của Coinbase cho thấy Bitcoin có nhiều khả năng mở rộng sự điều chỉnh giảm  để thoát khỏi tình trạng quá mua của nó. Kể từ 03:21 sáng, chỉ số RSI đã vượt quá mức 70, báo hiệu rằng người mua sẽ không thể kéo dài đà tăng thêm nữa. Một cây nến đỏ xuất hiện sau đó, kéo RSI về gần hơn một chút phía mức 70. Do đó, một hành động bán tiếp theo có thể xuất hiện khi phiên giao dịch đang diễn ra.

Một đợt điều chỉnh giảm giá kéo dài có thể thấy khi Bitcoin test 4.738 USD, mức 50% Fibonacci của làn sóng gần đây từ mức thấp 4.134 USD đến mức cao 5.342 USD sẽ là vùng hỗ trợ tiềm năng tiếp theo. Tuy nhiên, nếu đó là mức 78.% Fib của cùng một sóng thì có vẻ lý tưởng hơn. Mức hỗ trợ 4.393 USD là mức kháng cự quan trọng đối với Bitcoin từ hôm 29 tháng 11 năm ngoái. Trader có thể xem xét nó trong khi mở lệnh dài mới.

Giá Bitcoin sẽ duy trì xu hướng tăng tạm thời của nó miễn là nó vẫn ở trên đường xu hướng tăng dần màu xanh. Việc phá vỡ dưới mức đó sẽ đẩy giá vào vùng hỗ trợ, trước đây là vùng kháng cự quan trọng. Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng giảm dài hạn của nó chỉ khi nó phá vỡ dưới đường màu xanh lá cây. Cho đến lúc đó, nó sẽ giữ đà tăng.

Bitcoin có thể test 6.000 USD nếu nó phá vỡ mức kháng cự chính

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin đã cho chúng tôi thấy có hai mức kháng cự quan trọng cần theo dõi.

Đầu tiên, đó là RSI tại 53.85 USD mà cho đến nay đã đóng vai trò là ranh giới giữa xu hướng giảm dài hạn và xu hướng tăng.

Thứ hai, đó là EMA 50 kỳ đang giới hạn đà tăng hàng tuần của Bitcoin. Một sự phá vỡ trên mức trung bình động nói trên sẽ trùng với một bước nhảy lên RSI 53.85.

Nếu giá có thể duy trì ở mức cao hơn hai mức kháng cự đó, khả năng nó sẽ kéo dài đà tăng lên tới 6.000 USD hoặc cao hơn nữa.

Biên tập

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!