Facebook đã gặp gỡ các nhà chức trách Anh 3 lần trước khi công bố chính thức của Libra

Như Reuters đã đưa tin vào ngày 18 tháng 9, Facebook đã có một vài cuộc hẹn với các quan chức Bộ tài chính Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh vào mùa xuân này. Reuters nhận được thông tin chi tiết về các cuộc họp sau khi gửi yêu cầu Tự do Thông tin.

Tại các cuộc họp, gã khổng lồ công nghệ đã thảo luận về loại tiền kỹ thuật số sắp tới của mình trong nỗ lực nhận được hỗ trợ trước khi có thông báo chính thức.

Libra Facebook

Libra vs. thế giới

Libra đã tích cực cố gắng để có được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, và đã cam kết không khởi động cho đến khi các cơ quan quản lý được thông qua. Phát ngôn viên của Facebook nói với Reuters:

“Cam kết với các nhà quản lý, hoạch định chính sách và chuyên gia là rất quan trọng đối với thành công của Libra […] Đây là toàn bộ lý do mà Facebook cùng với các thành viên khác của Hiệp hội Libra chia sẻ kế hoạch của chúng tôi từ sớm”.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney trước đây lập luận rằng Libra, do quy mô lớn của dự án, phải gần như hoàn hảo ngay từ đầu để có thể phát hành. “Nó sẽ thành công hoặc là không. Nếu thành công, nó trở nên có hệ thống, bởi vì nó sẽ liên quan đến một số lượng lớn người dùng. Và nếu bạn là một hệ thống thanh toán có hệ thống, thì đó sẽ là 5-sigma”, ông cho biết tại thời điểm đó.

Sau khi Facebook giới thiệu whitepaper cho Libra hồi đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ Maxine Waters đã yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển trong khi các nhà chức trách điều tra dự án và ảnh hưởng tiềm năng của nó đối với nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

David Marcus, người đứng đầu ví tiền liên quan của Libra, Calibra, sau đó đã đồng ý trì hoãn việc ra mắt – và nói rằng ông tin rằng họ có thể cải thiện hệ thống hiện tại và ngăn chặn tội phạm sử dụng Libra cho hoạt động bất hợp pháp.

Thụy Sĩ cởi mở với Libra

Đầu tháng 9, Hiệp hội Libra, trong đó Facebook là thành viên, đang tìm kiếm giấy phép hệ thống thanh toán theo Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) cho Libra.

FINMA sau đó nói rằng họ mở cửa cho hợp tác quốc tế và giám sát cách thức điều chỉnh mạng lưới tiền điện tử theo kế hoạch. Giám đốc FINMA Mark Branson nhấn mạnh rằng cơ thể không cần áp lực nước ngoài để nhận ra những thách thức lớn mà một dự án quy mô như Libra đặt ra cho các cơ quan quản lý. Branson chia sẻ:

“Ngay từ đầu, rõ ràng là dự án này có thể có kích thước và ý nghĩa rất lớn”.

Theo Tapchiblockchain/ Coin Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *