Vinny Lingham: Thị trường tiền điện tử sẽ không thể sớm phục hồi.

Vinny Lingham – một đối tác chung của Multicoin Capital và đồng thời là giám đốc điều hành của Civic – tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ không thể sớm phục hồi.

Ông nói:

thị trường tiền điện tử sẽ tăng trở lại, nhưng rất có thể chỉ xảy ra khi nỗi đau của “mùa thu” gần đây trở thành ký ức xa vời. đừng đánh giá thấp sức mạnh của tâm lý trong thị trường tự do.

Tại sao tiền điện tử có thể mất nhiều thời gian để phục hồi

Các tài sản tiền điện tử hàng đầu bao gồm bitcoin (màu xanh), ethereum (màu đỏ) và Ripple (màu cam) đã chịu tổn thất lớn trong nhiều ngày qua.

Năm 2017, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một trong những đợt tăng giá mạnh nhất trong lịch sử kéo dài hàng thập kỷ của nó được thúc đẩy bởi sự xuất hiện đột ngột của các trader nhỏ lẻ và nhà đầu tư cá nhân ở các khu vực như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại một thời điểm, nhu cầu về tiền điện tử ở Hàn Quốc đã tăng lên đến mức mà phí bảo hiểm của giá Bitcoin đạt được từ 20 đến 30%. Khi Bitcoin được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD tại thị trường Hoa Kỳ, thì nó đã giao dịch ở mức hơn 23.000 USD tại Hàn Quốc.

Vào thời điểm đó, các nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến nhân viên trung niên đã đầu tư rất nhiều vào thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư thấy hàng xóm của họ làm giàu từ tiền điện tử đã không thể cưỡng lại.

Nathaniel Popper – một nhà báo của tờ New York Times – đã cho biết rằng Kim Hyon-jeong, một giáo viên 45 tuổi và là một bà mẹ đơn thân, đã đầu tư 90.000 USD vào tiền điện tử trong năm 2017, với 25.000 USD đến từ một khoản vay.

Ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở ngoại ô Seoul, giáo viên được trả trung bình khoảng 3.000 USD một tháng và với chi phí thuê nhà quá cao tại thủ đô, phần lớn giáo viên và nhân viên chính phủ chỉ còn lại dưới 1.500 USD để tiết kiệm hàng tháng.

Khi giá tiền điện tử lao dốc, Kim đã mất phần lớn số tiền của mình, có thể mất hơn 10 năm để phục hồi khi xét đến tiền lãi cho khoản vay ngân hàng của cô.

Cô nói:

tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ là bước đột phá duy nhất cho những người chăm chỉ và bình thường như chúng tôi. tôi nghĩ gia đình tôi và tôi có thể thoát khỏi khó khăn và sống thoải mái hơn, nhưng hóa ra không phải như vậy.

Tuy nhiên, bất kể sự nhận thức về tiền điện tử ở các thị trường như Nhật Bản và Hàn Quốc như thế nào thì vẫn sẽ mất nhiều thời gian để các trader nhỏ lẻ phục hồi tâm lý từ giai đoạn tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, khi giá tăng vọt hơn 200% và đồng thời cũng giảm mạnh đến 200%.

Mất bao lâu?

Tính trung bình, thị trường tiền điện tử đã mất 62 tuần để phục hồi sau những lần điều chỉnh lớn, khoảng một năm ba tháng.

Nhưng, vì mức độ phủ sóng truyền thông chính thống mà nó nhận được và sự tiếp xúc mà nó đạt được, tiền điện tử chắc chắn có thể mất nhiều hơn một năm 3 tháng để phục hồi hoàn toàn.

Xem thêm: Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại khi nó nằm dưới mức 3.000 USD

theo ccn

biên dịch bởi tapchiblockchain.net

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!