AkaChain – nền tảng Make in Vietnam cho chuyển đổi số từ gã khổng lồ FPT

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam, tập trung vào tính bảo mật và minh bạch.

Ngày 13/08 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt akaChain, đánh dấu lần đầu tiên Bộ lựa chọn một nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain tham gia vào Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

akaChain là nền tảng do FPT phát triển, giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu hoá vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế số. Giải pháp này đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng như Masan, VPBank, Bảo Việt… Đại diện nhà phát triển cho biết sản phẩm tập trung vào thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, công nghệ blockchain đã trở thành một trong những công nghệ đột phá lớn nhất với tiềm năng ảnh hưởng rộng lớn tới mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực từ tài chính đế sản xuất kinh doanh và thậm chí cả ngành giáo dục.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia, được Thủ tướng phê duyệt đầu tháng 6, đặt mục tiêu đến 2025, Việt Nam thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về công nghệ thông tin và nhóm 35 nước dẫn đầu về đổi mới sáng tạo. Các doanh nghiệp công nghệ số là một trong các yếu tố đóng vai trò dẫn dắt.

“Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số tiếp tục đầu tư nghiên cứu những công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0, nhờ đó Việt Nam có thể bắt kịp với những xu thế phát triển mới của thế giới, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia”, Thứ trưởng Hưng nói.

Theo Vnexpress

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!