Tin vắn Crypto 24/10: Xu hướng tăng giá sẽ được xác nhận nếu BTC đóng nến tháng 10 trên $13,950 cùng tin tức ETH, XRP, DIA Labs, Audius Music, Blockchain

Từ khả năng xác nhận breakout thị trường tăng giá của Bitcoin đến token mới ra mắt tăng gần 1000% sau khi niêm yết trên Binance, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin chỉ còn khoảng một tuần nữa là đóng nến tháng 10, diễn ra vào đêm Halloween. Nếu đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể đóng cửa trên 14.000 đô la, các nhà đầu tư sẽ được thưởng rất nhiều.

Giá Bitcoin đang giao dịch trên 12.000 đô la sau khi cây nến hàng ngày 1.000 đô la đầu tuần này đã đưa tiền điện tử lên mức cao mới năm 2020. Tuy nhiên, King Coin đã không thể thiết lập đỉnh cao hơn mới so với mức đỉnh năm 2019 của nó, nếu bạn đo từ bấc nến.

Nhưng khi chuyển sang biểu đồ đường, hiển thị cơ sở gần nhau, Bitcoin chỉ còn vài trăm đô la nữa để thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Điều này làm cho ngày 31 tháng 10 hàng tháng khép lại không chỉ là ngày Halloween – nó còn có khả năng khiến cho xu hướng tăng giá tiềm năng trở nên nổi bật.

Tin van crypto 24.10 btc 1

Biểu đồ đường cũng cho thấy một retest rất rõ ràng của ngưỡng kháng cự bị phá vỡ, xác nhận nó là hỗ trợ trước khi tăng cao hơn. Nếu tiền điện tử hàng đầu đóng cửa trên $ 13,950, thì breakout thị trường tăng giá mới có thể được xác nhận.

Giống như mức kháng cự bên dưới, khả năng xảy ra kiểm tra lại, sau đó có thể bắt đầu các cuộc đua cho Bitcoin từ đó.

Thị trường có tính chu kỳ và thậm chí theo mùa trong hành vi của chúng. Ví dụ, có một câu nói khuyên bạn nên “bán vào tháng Năm và biến mất.”

Tuy nhiên, sáu tháng sau, do tính thời vụ, “hiệu ứng Halloween” đã khởi động những tháng có xu hướng hoạt động cao hơn đối với hầu hết các nội dung.

Quý 4 năm 2017 là quý đưa Bitcoin lên 20.000 đô la trong nháy mắt và nó có thể xảy ra một lần nữa.

Tin van crypto 24.10 btc 2

Theo cùng một biểu đồ hàng tháng ở trên, khi thu nhỏ, cho thấy cấu trúc gần như chính xác giống như thị trường gấu cuối cùng và  breakout thị trường tăng giá.

Liệu hiệu ứng Halloween có dẫn đến một thị trường tăng giá tiền điện tử khác một lần nữa không?

Cá voi di chuyển BTC

Một trong những nhà đầu tư Bitcoin giàu nhất trong lịch sử đột nhiên chuyển tài sản tiền điện tử của mình. Giao dịch gồm 13.242 BTC trị giá 175,1 triệu đô la với mức phí chỉ 0,84 đô la.

Nguồn: Blockchain.com

Theo dữ liệu mới nhất của trình thám hiểm khối, cá voi đã di chuyển các coin đến ba địa chỉ riêng biệt. Một ví không xác định với tổng số bốn giao dịch đã nhận được 13.242 BTC trong khi ví thứ hai không rõ nguồn gốc nhận được 300 BTC. Ví thứ ba liên quan nhận được ít hơn một BTC.

BitInfoCharts tiết lộ rằng con cá voi đã tạo ra ví ban đầu vào ngày 22 tháng 10 và ngay lập tức trở thành ví giàu thứ 51 tồn tại.

Ngoài ra, Whale Alert đã phát hiện ra một số giao dịch BTC lớn xảy ra khi Bitcoin cố gắng phá vỡ 13.000 đô la.

Tin tức ETH

Ethereum đã trải qua một đợt tăng mạnh trong những ngày gần đây đã đưa nó từ phạm vi 360 đô la lên mức cao nhất là 420 đô la. Các nhà phân tích nói rằng nó sẽ trải qua một động thái vĩ mô cao hơn một khi chuyển 500 đô la thành hỗ trợ.

Các nhà phân tích nói rằng nếu ETH xoay sở để chuyển 420 đô la thành hỗ trợ, thì nó có khả năng chuyển sang 500 đô la.

“Thật tuyệt khi vượt qua mức đỉnh $ 395. ETH không phải lúc nào cũng đảo ngược, vì vậy chắc chắn có khả năng đảo ngược về $ 395 trước khi cao hơn, nhưng tôi sẽ không tham gia. Nếu không đảo ngược, điều này có vẻ tốt cho việc quay trở lại gần mức cao nhất $ 490.”

Trader “CJ” đã chia sẻ biểu đồ dưới đây gợi ý rằng nếu Ethereum xoay sở để chuyển 500 đô la thành hỗ trợ, nó sẽ bắt đầu một cuộc biểu tình lên bốn chữ số trên cơ sở vĩ mô. 500 đô la rất quan trọng vì nó né tránh nơi thị trường đạt đỉnh trong cuộc biểu tình của tháng 8. Trên 500 đô la, cũng có rất ít hành động giá lịch sử, cho thấy rằng đồng xu có thể tham gia “khám phá giá”.

Cá voi di chuyển ETH

Cá voi Ethereum cực kỳ tích cực. Whale Alert đã báo cáo năm giao dịch lên tới 398.124 ETH trị giá 164,8 triệu đô la trong cùng một khoảng thời gian.

Tin tức XRP

XRPL Monitor đã báo cáo rằng trong 24 giờ qua, một lượng khổng lồ 84,4 triệu XRP đã được chuyển qua sàn giao dịch Binance, tương đương với $ 21.421.875.

Binance đã thực hiện ba giao dịch, gồm 15,4 triệu XRP, 6 triệu và 30 triệu XRP.

Nó đã chuyển 15,4 triệu XRP sang nền tảng giám sát của tổ chức BitGo và chuyển phần tiền còn lại giữa các ví kỹ thuật số nội bộ của nó.

Bybit cũng đã chuyển 33 triệu XRP sang Binance.

Tin tức DIA Labs

Nền tảng oracle phi tập trung DIA sẽ bắt đầu phát hành các khoản tài trợ trị giá tới 250.000 đô la để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi.

Các khoản tài trợ sẽ được cung cấp theo chương trình DIA Labs, được DIA thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của các khối xây dựng mã nguồn mở và độc quyền cho DeFi.

Các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ các dự án với nhiều nguồn lực, bao gồm hỗ trợ tài chính lên đến 250.000 đô la cho mỗi dự án, giới thiệu về mạng lưới hệ sinh thái của DIA để phát triển và nâng cao nhận thức kinh doanh cũng như hỗ trợ hoạt động thực hành.

Michael Weber, đồng sáng lập và Chủ tịch Hiệp hội DIA, cho biết:

“DeFi đã và đang bùng nổ và tương tự như các tổ chức đang phát triển nhanh chóng, các ứng dụng cốt lõi thường vượt xa sự phát triển của các khối xây dựng có thể quan trọng, nhưng không cấp thiết ở giai đoạn đó”.

Tin tức Audius Music

Giao thức chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc Audius đã sẵn sàng khởi chạy mainnet của mình, gắn liền với token AUDIO mới và vừa nhận được 1,25 triệu đô la tài trợ từ Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance.

Ngay sau khi khoản đầu tư chiến lược được công bố, AUDIO cũng được niêm yết trên sàn giao dịch, điều này càng thúc đẩy cuộc biểu tình đang hình thành.

Cuối cùng, điều này đã khiến token tăng hơn 1000% trước khi động lực của nó bắt đầu bị đình trệ và những người mua lớn bắt đầu chốt lời.

Tại thời điểm viết bài, token đang giao dịch tăng hơn 900% với mức giá hiện tại là 0,44 đô la.

Một buổi hòa nhạc của nghệ sĩ deadmau5 đã được tổ chức để đánh dấu sự kiện này. Tất nhiên, được phát trực tiếp, đây là thời đại của corona.

Tin tức Blockchain

Wu Zhongze, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc và là một chuyên gia kinh tế kỹ thuật số nổi tiếng, tin rằng công nghệ blockchain vẫn còn khá non trẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Paper, cựu thứ trưởng IT cũng nói rằng vẫn không có nhiều sự khác biệt giữa vị trí của Trung Quốc và các nền kinh tế hàng đầu như Hoa Kỳ và châu Âu về việc phát triển hệ sinh thái dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, Wu lưu ý rằng Trung Quốc đã cải thiện một số lĩnh vực cần thiết cho sự phát triển của blockchain, bao gồm sản xuất phần cứng, dịch vụ nền tảng và bảo mật, đầu tư ngành và phát triển tài chính.

Trong điều mà ông gọi là “sự tiến bộ nhanh chóng” của cơ sở hạ tầng blockchain của Trung Quốc, ông tuyên bố rằng công nghệ phân tán sẽ mang lại cơ hội mới để tích hợp và phát triển các công nghệ mới như 5G, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu và Internet công nghiệp.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *