Bitcoin tăng giá kỷ lục trên USD 24.000 kéo theo giá ‘trâu cày’ tăng chóng mặt

Đà tăng trưởng của Bitcoin hiện vẫn còn rất nóng, phe bò đã lần lượt phá vỡ các ngưỡng kháng cự 21,000 – 22,000 và mới đây nhất là 24,300 USD. Và khi giá BTC tăng khủng như vậy nó cũng kéo theo giá máy đào hay còn gọi là “trâu cày” Bitcoin tăng chóng mặt và nguồn cung thì khan hiếm.

Giá của máy đào Bitcoin (BTC) thế hệ mới nhất đã tăng 35% kể từ tháng 11. Nguyên nhân đến từ tình trạng thiếu hụt nguồn cung từ các nhà sản xuất lớn.

Theo trang Hashr8, 2 công ty lớn chuyên sản xuất máy đào Bitcoin là Bitmain và Microbt thông báo các loại máy đào thế hệ mới nhất đã cháy hàng cho đến tháng 5/2021. Kể từ tháng 11 đến nay, giá máy đào Bitcoin đã tăng 35%. Nhiều cơ sở đào Bitcoin đã phải tìm đến thị trường “chợ đen” để mua “trâu cày”.

John Lee Quigley của Hashr8 cho biết thị trường máy đào Bitcoin nóng lên vì “cả thế giới đều lạc quan về Bitcoin và sự tăng giá của các loại máy đào phản ánh điều đó”. Trong khi Bitmain và Microbt đều thông báo cháy hàng, Quigley cho biết Marathon Patent Group vẫn đảm bảo có thể cung cấp loại máy đào thế hệ mới nhất.

Theo dự báo của Hashr8, thị trường máy khai thác Bitcoin sẽ khó bình ổn trở lại trong tương lai gần khi giá Bitcoin vừa đạt mốc kỷ lục trong khi các nhà sản xuất lớn chưa đưa ra bất cứ biện pháp điều chỉnh sản lượng nào,

Mới ngày hôm qua (21/12), giá Bicoin đã đạt đỉnh mới trên 24.300 USD, hiện đã tăng 12% chỉ trong 24 giờ qua, theo Coindesk. Từ đầu năm đến nay, giá của đồng Bitcoin đã tăng gần 3 lần. Khi các nhà đầu tư đang điên cuồng tham gia mua Bitcoin, các nhà phân tích dự đoán giá của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ còn tăng cao hơn nữa. Khi đó, mọi thứ trong ngành khai thác Bitcoin đều tăng theo.

Giá BTC tăng chóng mặt trong thời gian qua kéo theo giá máy đào cũng có mức tăng đáng kể!

Quigley giải thích, giá BTC tăng là cơ sở để các cơ sở đào Bitcoin mở rộng hoạt động để kiếm lời. Mặt khác, những người ngoài cuộc cũng sẽ tìm cách tham gia cuộc chơi đầy may rủi này.

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!