Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Khi sử dụng các mô hình nến Nhật, các nhà đầu tư phải luôn ghi nhớ rằng mô hình này chỉ thế hiện các mức giá trong khoảng thời gian nhất định và chỉ áp dụng để dự đoán các xu hướng nhanh, ngắn hạn theo từng khung thời gian nhất định…

Để tránh các rủi ro có thể xảy ra, các chuyên gia khuyên rằng mô hình nến Nhật nên được áp dụng chung với các công cụ phân tích tài chính khác, đặc biệt là việc kết hợp với phân tích cơ bản và những thông tin tác động đến giá để có thể xác định được xu hướng lớn trong các quyết định đặt lệnh giao dịch.

Ở bài viết phần 1, chúng tôi đã giới thiệu 3 mô hình nến đảo chiều tăng giá: Mô hình Cây búa (Hammer); Mô hình Búa ngược (Inverted Hammer) và Mô hình Nhấn chìm tăng (tăng giá engulfing). Sau đây chúng tôi tiếp tục giới thiệu các mô hình khác…

Mô hình Đường xuyên tăng (Piercing line)
PTKT: Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Mô hình Đường xuyên tăng

Mô hình Piercing line được xem như một mô hình nến đảo chiều tăng, tương tự như Mô hình tăng giá Engulfing.

Có hai thành phần:

Nến giảm giá (ngày 1)

Nến tăng giá (ngày 2)

Mô hình Đường xuyên tăng xảy ra khi một nến tăng giá vào ngày 2 đóng cửa với mức giá trên mức giữa của nến giảm giá ngày 1.

Thường có một khoảng cách đáng kể giữa giá đóng cửa nến đầu tiên và giá mở nến thứ 2. Nó cho thấy sức mua mạnh vì giá được đẩy lên hoặc cao hơn mức giá trung bình của ngày hôm trước.

★ Mô hình Sao Mai (Morning star)
PTKT: Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Mô hình Sao Mai

Mô hình Morning Star bao gốm:

Nến giảm giá lớn (ngày 1)

Nến tăng giá nhỏ hoặc giảm giá (ngày 2)

Nến tăng giá lớn (ngày 3)

Vào ngày 1, xu hướng giảm giá thường tạo ra mức thấp mới.

Ngày thứ 2 bắt đầu với một khoảng cách giảm xuống, tuy nhiên, giá không bị đẩy thấp hơn nhiều. Nến ngày 2 khá nhỏ và có thể tăng, giảm hoặc trung tính.

Ngày thứ 3 bắt đầu với một khoảng cách tăng lên và thị trường có thể đẩy giá lên cao hơn nữa, loại bỏ những tổn thất của ngày 1.

★ Mô hình Ba chàng lính trắng (Three white soldiers)
PTKT: Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Mô hình Ba chàng lính trắng

Mô hình Three white soldiers xảy ra trong ba ngày, bao gồm các nến dài màu xanh lá cây (hoặc trắng) liên tiếp với bóng nến nhỏ. Giá mở và giá đóng của nến đứng sau dần dần cao hơn nến ngày hôm trước.

Đó là một tín hiệu tăng rất mạnh xảy ra sau một xu hướng giảm, và cho thấy một sự gia tăng ổn định của áp lực mua.

֎ 6 MÔ HÌNH NẾN NHẬT ĐẢO CHIỀU THEO HƯỚNG GIẢM GIÁ

Mô hình Người treo cổ (Hanging man)

PTKT: Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Mô hình Người treo cổ

Sự hình thành nến Hanging man được xem như một dấu hiệu giảm giá. Mô hình này xảy ra chủ yếu ở đầu các xu hướng tăng và có thể đóng vai trò là một cảnh báo về khả năng đảo chiều xuống. Mô hình Người treo cổ được tạo ra khi giá mở, giá cao và giá đóng gần bằng nhau.

Ngoài ra, có một bóng nến dưới dài hơn, ít nhất gấp đôi chiều dài của thân nến. Sau một xu hướng tăng dài, sự hình thành của mô hình Người treo cổ giảm giá là vì giá đang do dự bằng cách giảm đáng kể trong ngày.

PTKT: Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Mô hình Nhấn chìm Giảm giá

Mô hình bao gồm hai nến:

Nến tăng giá nhỏ hơn (ngày 1)

Nến giảm giá lớn hơn (ngày 2)

Phần thân nến ngày 1 có thể được chứa trong thân nến giảm giá ngày 2. Thị trường tăng giá vào ngày 2;

Tuy nhiên, giá không được đẩy cao nhiều trước khi bị đẩy xuống thấp hơn, xuống dưới mức mở cửa của ngày hôm trước (xem như một dấu hiệu giảm giá).

Mô hình Sao Hôm (Evening star)
PTKT: Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản (Phần 2)

Mô hình Sao Hôm

Mô hình bao gồm ba nến: nến tăng giá lớn (ngày 1), nến tăng giá nhỏ hoặc nến giảm giá (ngày 2), nến giảm giá lớn (ngày 3). Vào ngày 1, những đỉnh cao mới được tạo ra.

Ngày thứ 2 bắt đầu với một khoảng cách tăng lên; tuy nhiên, giá không được đẩy cao hơn nhiều. Ngày 3 bắt đầu với một khoảng cách giảm, (tín hiệu giảm giá) và giá có thể bị đẩy xuống thấp hơn nữa, thường loại bỏ các mức tăng của Ngày 1.

(ST)

Mời các bạn xem bài tiếp theo trên tapchiblockchain “Xác định xu hướng giá qua 16 mô hình nến đảo chiều và cơ bản” (Phần 3)

? Follow chúng tôi tại đây: Website | Twitter | TCB Group | TCB Channel | Lotus Ventures Channel | Facebook Discussion | Facebook Page | Youtube Channel|

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!