Phân tích giá 31/12: BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, EOS, BNB, BSV, XLM, XTZ

Khi năm 2019 kết thúc, các trader sẽ phân tích chặt chẽ các sự kiện được lên kế hoạch cho năm 2020 có thể làm tăng giá tiền điện tử. Một trong những sự kiện được nhắc đến và theo dõi nhiều nhất đó là sự kiên halving Bitcoin diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Tapchiblockchain sẽ thông tin chi tiết với các bạn qua nội dung cụ thể dưới đây!

Trong khi giá Bitcoin đã tăng sau hai sự kiện halving trước kia vào năm 2012 và 2016, thật khó để nói chắc chắn rằng thị trường tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào trong lần này. Nhiều nhà phân tích cũng đưa ra các ý kiến khác nhau về kỳ vọng của họ cho sự kiện này. Tuy nhiên, khi halving, chúng tôi dự đoán các mẫu biểu đồ sẽ cung cấp cho chúng ta những cái nhìn sâu sắc về phản ứng có thể xảy ra với sự kiện.

Các ngân hàng trung ương đã mua vàng với tốc độ kỷ lục trong hai năm qua. Điều này cho thấy các ngân hàng trung ương đang tự mình tránh xa các loại tiền tệ dự trữ và đang cố gắng ngăn chặn cuộc chiến thương mại và rủi ro chính trị với vàng.

Khi rủi ro tăng lên, các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ xem xét các loại tài sản khác để phòng ngừa trong danh mục đầu tư của họ. Vì tiền điện tử không tương quan với bất kỳ loại tài sản nào, chúng tôi dự đoán đầu tư vào tiền điện tử sẽ được chọn tốt cho những năm tới. Ngay cả một phần tiền nhỏ của các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới trong tiền điện tử.

Trong khi một vài altcoin trông rất mạnh mẽ, chúng có thể tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ mà không cần đến sự hỗ trợ từ Bitcoin không? Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây để tìm hiểu.

Phân tích giá BTC

Phe bò đã cố gắng mở rộng lên trên đường MA 50 ngày vào ngày 23 tháng 12 và một lần nữa vào ngày 29 tháng 12, nhưng đều bị thất bại do phe gấu đang kiểm soát đường MA. Điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn. Với EMA 20 ngày được làm phẳng và RSI gần với điểm giữa, và một vài ngày hành động giới hạn phạm vi có thể xảy ra.

Bitcoin sẽ báo hiệu sự đảo ngược xu hướng nếu phe bò có thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 7.856. Đường xu hướng giảm cũng được đặt ngay trên mức này, do đó, chúng tôi hy vọng sự phá vỡ trên $ 7.856 để bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua trong bài phân tích gần đây.

Ngược lại, nếu phe bò không đạt được quy mô trên $ 7.856 thi giá sẽ giao dich trong phạm vi hiện tại vài ngày nữa. Và khi cặp BTC / USD hợp nhất trong khoảng từ 7.000 đến 7.856,76 đô la, nó sẽ báo hiệu cường độ.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức 7.000 đô la sẽ là một dấu hiệu giảm giá. Hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là $ 6.435. Test đi test lại thử nghiệm của một mức hỗ trợ sẽ làm suy yếu nó. Nếu phe gấu có thể chìm giá dưới 6.435 đô la, đó sẽ là một tiêu cực rất lớn và có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn của các nhà đầu tư.

Phân tích giá ETH

Phe bò đã đẩy Ether trở lại trên ngưỡng kháng cự là $ 131,8 và đường EMA 20 ngày ở mức $ 133 vào ngày 29 tháng 12. Đây là lần đầu tiên giá đã đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày kể từ ngày 15 tháng 11.

Tuy nhiên, phe bò không thể xây dựng đà và đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường xu hướng giảm. Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá trở lại dưới $ 131,5. Nếu thành công, việc giảm xuống $ 122,5 là có thể.

Nếu phe bò bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $ 122,5, một vài ngày giới hạn phạm vi có thể xảy ra. Cặp ETH / USD sẽ lấy đà khi phá vỡ trên đường xu hướng giảm. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 157,5 là có thể. Đường SMA 50 ngày ở mức 149 đô la, và nó có thể cung cấp mức kháng cự nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng phe bò sẽ bị vượt qua đường MA này.

Phân tích giá XRP

XRP tiếp tục giao dịch bên trong phạm vi $ 0,1839 và $ 0,20041. Đường EMA 20 ngày nằm gần ngưỡng kháng cự của phạm vi, do đó, chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, nó có khả năng kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Một sự phá vỡ dưới phạm vi sẽ là một dấu hiệu tiêu cực vì XRP sẽ tiếp tục xu hướng giảm hiện tại.

Tuy nhiên, nếu phe bò cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,20041 và duy trì nó, thì một mức tăng lên $ 0,2326 là có thể. Do đó, các trader tích cực có thể mua vào khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,20041 và giữ stoploss ở mức $ 0,183.

Phân tích giá BCH

Bitcoin Cash đã breakout lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 27 tháng 12 và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 203,36 vào ngày 28 tháng 12. Điều này đã kích hoạt khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích gần đây của chúng tôi. Đường EMA 20 ngày đang tăng lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên 50, điều này cho thấy phe bò đã trở lại.

Hiện tại, phe gấu đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày, và nó đang dốc xuống. Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 203,36, thì điều này sẽ báo hiệu thiếu người mua ở mức cao hơn. Do đó, các trader có thể giữ mức stoploss trên vị trí long của mình ở mức $ 181.

Ngược lại, nếu cặp BCH / USD vượt qua được đường SMA 50 ngày, nó có thể tăng lên $ 227, điểm này có thể sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự một lần nữa. Các trader có thể đặt lợi nhuận một phần ở cấp độ này, khi phe bò phải đấu tranh để vượt qua nó. Tuy nhiên, nếu người mua có thể mang mức giá lên trên $ 227 thì  các trader có thể nâng điểm stoploss của mình lên mức là $ 202.

Phân tích giá LTC

Litecoin đã đóng cửa (thời gian UTC) trên 43 đô la vào ngày 29 tháng 12, điều này đã kích hoạt giao dịch mua được đề xuất trong phân tích trước đây của chúng tôi. Mặc dù giá đã tăng trên đường EMA 20 ngày, nhưng nó đang bị thiếu đà. Điều này cho thấy phe bò không khẩn cấp để mua ở mức cao hơn.

Phan tich ky thuat 31.12 LTC

Nếu phe bò không bảo vệ được sự hỗ trợ ở mức $ 42, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống còn $ 39,25. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì LTC có thể kiểm tra lại mức thấp gần đây ở mức $ 35,85.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ ngưỡng hỗ trợ ở mức 42,05 đô la, chúng tôi dự đoán cặp LTC / USD sẽ tăng lên SMA 50 ngày ở mức 46,6 đô la và cao hơn là 50 đô la. Các trader có thể giữ điểm stoploss ban đầu ở mức 38 đô la, và có thể nâng lên khi giá phá vỡ các ngưỡng kháng cự trên cao.

Phân tích giá EOS

Phe bò đã đẩy EOS lên trên ngưỡng kháng cự là $ 2,58 vào ngày 27 tháng 12, điều này đã kích hoạt lệnh mua của chúng tôi được đề xuất trong một phân tích trước đó. Altcoin đang bị cản lại bởi đường  SMA 50 ngày. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 2,58, thì điều này sẽ cho thấy sự thiếu người mua ở các mức cao hơn. Các  trader có thể giữ stoploss ở mức $ 2,40.

Phan tich ky thuat 31.12 EOS

Tuy nhiên, nếu phe bò giữ giá trên $ 2,58, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh. Đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng lên và chỉ số RSI đã leo lên vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng trở lại.

Một sự phá vỡ lên trên đường SMA 50 ngày có thể mang cặp EOS / USD đến $ 2,87, và điểm này có khả năng sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Các trader có thể theo dõi chặt chẽ hành động giá ở cấp độ này và đặt lợi nhuận một phần nếu phe bò phải đấu tranh để mở rộng trên nó.

Phân tích giá BNB

Phe bò đang cố gắng đẩy Binance Coin lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 14,52. Nếu thành công, các trader tích cực có thể vào các vị trí long như được đề xuất trong phân tích trước đây của chúng tôi.

Phan tich ky thuat 31.12 BNB

Một đột phá lên trên $ 14,52 có thể đẩy giá lên đến $ 16,50. Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể mở rộng quy mô trên 14,52 đô la, thì cặp BNB / USD có thể tiếp tục giao dịch trong phạm vi hiện tại thêm một vài ngày nữa. Nó sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ dưới mức thấp gần đây là $ 12.11.

Phân tích giá BSV

Bitcoin SV đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 92,69 vào ngày 28 tháng 12, điều này đã kích hoạt khuyến nghị mua của chúng tôi trong một phân tích trước đó. Sau đó, phe bò đã tận dụng đà tăng này và phá vỡ trên đường xu hướng giảm.

Phan tich ky thuat 31.12 BSV

Tuy nhiên, động thái tăng đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại SMA 50 ngày. Nếu phe gấu nhấn chìm giá trở lại mức $ 92,69, nó sẽ chỉ ra điểm yếu. Hiện tại, các trader có thể giữ stop los ở mức 83 đô la.

Nếu cặp BSV / USD bật lại từ $ 92,69 và thoát lên trên đường SMA 50 ngày, thì một cuộc biểu tình lên $ 113,96 có thể sẽ diễn ra. Các trader có thể đặt lợi nhuận một phần ở cấp độ này và theo dõi các điểm dừng trên các ngưỡng kháng cự còn lại.

Phân tích giá XLM

Stellar tiếp tục giao dịch trong phạm vi $ 0,0421 đến $ 0,0478. EMA 20 ngày được đặt ngay trên ngưỡng kháng cự của phạm vi. Do đó, chúng tôi hy vọng phe gấu sẽ bảo vệ nó một cách tích cực.

Phan tich ky thuat 31.12 XLM

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, nó sẽ kéo dài thời gian nằm trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Cặp XLM / USD sẽ chuyển sang tiêu cực khi nghỉ dưới phạm vi.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,0478, nó sẽ biểu thị sức mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng cặp đôi này sẽ lại chạm một bức tường gần đây là $ 0,051. Chúng tôi sẽ chờ giá phá vỡ và đóng (thời gian UTC) trên $ 0,051 trước khi có đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích giá XTZ

Tezos đã breakdown xuống dưới đường SMA 50 ngày, đây là một dấu hiệu giảm giá. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức 1,2 đô la, và dưới đây giá có thể giảm xuống còn 1,1 đô la. Các đường trung bình động đang trên bờ tạo ra một bearish cross, điều này cho thấy người bán có ưu thế hơn.

Phan tich ky thuat 31.12 XTZ

Nếu cặp XTZ / USD tìm thấy hỗ trợ ở mức 1,2 đô la,thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng. Một đột phá lên trên các đường MA sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò trở lại trong trò chơi. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trước khi chuyển sang tích cực. Cho đến lúc đó, chúng tôi đề nghị các trader nên đứng bên ngoài theo dõi.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Tapchiblockchain/Cointelegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *