Nhà đầu tư cầu cứu cơ quan pháp luật: NTEAM lừa đảo thông qua đồng tiền ảo TCL và các mánh khóe đưa nhà đầu tư lên thớt?

Theo các phóng sự của VTV gần đây, tapchiblockchain xin được cập nhật thông tin về quá trình lừa đảo của nhóm NTEAM thông qua đồng TCL cùng các thông tin, bằng chứng từ các nhà đầu tư về hoạt động này!

Theo VTV, gần đây, một nhóm có tên là NTEAM đã kêu gọi, mời chào hàng nghìn người tham gia, bỏ tiền để đầu tư vào 1 đồng tiền ảo có tên là TCL.

Lãi suất 15%/tháng, tương đương với 180%/năm, đây là những lời hứa hẹn của nhóm NTEAM, khi nhóm này đứng ra kêu gọi, mời chào những người tham gia.

Thậm chí, team này còn quảng cáo về việc tài khoản có thể nhân đôi, nhân 10 lần chỉ trong một thời gian ngắn khi đồng TCL tăng giá. Viễn cảnh viển vông, nhưng do đánh vào lòng tham của người chơi, nên chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm này đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

“Bây giờ nó đang chuẩn bị lên 5 USD và nó sẽ lên 10 USD, sau đó nó lên 100 USD. Hỏi TCL là gì em chỉ biết thế thôi”, Trưởng nhóm Trần Văn Nam nói, “sắp tới TCL sẽ tăng rất mạnh, các anh chị chú ý nhé, chuẩn bị bao tải mà nhặt tiền dần đi”.

TCL được nhóm NTEAM quảng cáo là cổ phiếu điện tử của Công ty Techcapital Holdings, thế nhưng vào trang web, lại không rõ công ty này ở đâu và của ai. Ngoài ra, cái gọi là cổ phiếu điện tử lại thể hiện dưới dạng đồng coin.

Trưởng nhóm Trần Văn Nam đang chia sẻ bí quyết “Nghĩ Khác – Làm Khác – Sống Khác” là suy nghĩ không giống như một con người ý các bạn, còn là con gì thì….giời biết.

Người tham gia cũng không thể tự mình mua, bán mà phải tham gia qua nhóm NTEAM, với hình thức đầu tư chung. Thông qua nhóm này, mua coin TCL không những được khuyến mại, giảm giá, mà còn được bảo lãnh cả vốn gốc.

“Một là hôm nay được bonus 10%, hai là được em bảo lãnh gốc 100%. Bonus 10% là gì, là các anh chị đầu tư 10.000 thì nhận về 11.000 và nhận về lượng coin mua 11.000. Chơi với em thì tỷ lệ thua gần như không có. Em biết được điểm ra, điểm vào nên các chị an tâm, em không thừa tiền để bảo lãnh cho các chị đâu, nhưng em biết là thắng được nên các chị có thể chơi”, Trưởng nhóm NTEAM Trần Văn Nam nhận định.

Cảnh báo mô hình đầu tư chung của nhóm NTeam: Mời gọi rót hàng nghìn USD, hứa hẹn lãi 15%/tháng nhưng bao tải tiền không thấy đâu, chỉ thấy tài khoản mất trắng - Ảnh 2.

Hình ảnh được NTeam quảng cáo

“Chơi” cũng được quảng cáo khá đơn giản. Chỉ cần người tham gia nộp tiền VND cho nhóm NTEAM, sau đó nhóm này sẽ bán đồng coin TCL lại cho với giá quy đổi khoảng 1 TCL = 3 USD – 9 USD tùy từng thời điểm. Hàng tháng, nhóm NTEAM sẽ trả lãi 15% bằng đồng TCL cho người tham gia.

Nhóm Nteam: Đầu tư tiền ảo TCL: Chỉ thắng chứ không có thua, chuẩn bị bao  tải mà nhặt tiền? | VTV.VN

“Một thuyền đầu tư là 25.000 USD, vậy chúng ta cùng góp cho nhau để đầu tư. Em sẽ đại diện để giữ giúp mọi người. Hàng tuần, mọi người sẽ nhận về TCL, chiến lược đi theo Team. Vậy theo đúng như này, khoảng 3 – 4 tháng, chúng ta sẽ thu hồi gốc”, trưởng nhóm NTEAM nói.

Được quảng cáo là chỉ cần 3 – 4 tháng là thu hồi được gốc, mức lợi nhuận lớn khiến hàng chục nghìn người không cần biết TCL là gì, chỉ cần sau một buổi họp zoom online đã sẵn sàng xuống tiền.

Buổi họp zoom online của NTEAM

Theo chuyên gia, một đồng tiền ảo có giá trị phải được giao dịch tại các sàn giao dịch coin lớn của thế giới. Tuy nhiên khi thử tìm kiếm, nhưng không thể tìm thấy đồng TCL giao dịch tại sàn quốc tế nào, ngoài kênh giao dịch nội bộ do NTEAM tự vẽ ra. Điều này đặt ra nghi vấn, đồng tiền ảo này có phải là do nhóm NTEAM lập ra và chi phối hay không?

“Thông qua người khác giao dịch và giao dịch trong một nhóm đấy, họ hoàn toàn dựng ra, họ muốn đưa giá nào, họ muốn làm gì thì do họ điều khiển, nên không thể mua và bán bên ngoài được. Vì vậy, mất hay không mất thì hoàn toàn do người trong cuộc họ giật dây, điều khiển chứ không liên quan đến thị trường”, Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật Anvi cho hay.

Ngày 15/7, 1 đồng TCL chỉ còn 0,3 USD. Nếu chỉ tính với giá ban đầu thấp nhất là 3 USD, thì đến nay tài sản của những người tham gia đã chia 10 lần. Còn nếu tính với giá 9 USD, thì coi như người chơi còn mỗi cái nịt.

Cách thức lừa đảo của NTEAM 

Dưới đây là phân tích của bạn Đào Công Đức trên group Facebook “Hội Chống Lừa Đảo Tiền Điện Tử” nói về bản chất của dự án NTEAM đã lừa đảo như thế nào.

Nguồn gốc: Dự án Staking TRX và Keeping TCL được khoác áo là dự án nước ngoài được thành lập từ 2018 tại Mỹ, nhưng 02 tên miền truy cập dự án www.techcapitalholdings.com và www.tcapital.org chỉ được đăng ký từ giữa tháng 4/2020, tức là dự án mới khởi chạy từ khoảng tháng 5 – 6/2020.

Cơ chế hoạt động của gói staking TRX: Để tham gia đầu tư staking TRX người chơi cần nạp vào BTC, ETH, USDT hoặc TRX để vào gói staking; dự án sẽ thu luôn phí khởi tạo 7500 TRX và không trả lại. Dự án cam kết trả lợi nhuận 0.2%/ngày, 6%/tháng với các lần trả gốc vào các tháng thứ 1, 3, 6, 9, 12 tương ứng (15%, 15%, 20%, 20%, 30%); và thưởng thêm số lượng TCL tùy theo gói staking, gói max được thưởng 5000 TCL, ngoài ra còn có cơ chế trả hoa hồng qua hệ thống tràn tầng ma trận và hoa hồng kêu gọi người chơi mới theo mô hình đa cấp, với 12 tầng tương ứng số % lợi nhuận thu từ gói nạp của NĐT như sau F1 8%, F2 3% F3 2% F4 1% F5-F12 0.5%; Thực tế các nhà đầu tư (NĐT) tham gia nếu không làm hệ thống phía dưới sẽ hoàn toàn không nhận được phần thưởng này.

Gói staking TRX thực tế với các NĐT từ tháng 7/2020 chỉ trả phần gốc tại tháng thứ 1 và 3 từ tháng thứ 6 trở đi thì không hề trả phần TRX gốc như cam kết. Giá TRX đã tăng trưởng đáng kể vào mùa uptrend nhưng các NĐT vào gói thì không có TRX để bán. Chưa hết từ tháng thứ 10 trở đi dự án đã khóa rút TRX ra khỏi hệ thống và toàn bộ các NĐT nạp TRX mua gói ban đầu bị ép chuyển sang gói Keeping TCL với giá quy đổi cáo hơn giá giao dịch trên sàn nội bộ (10$/1 TCL trong khi giá cao nhất của TCL trên sàn nội bộ chỉ có 7$). Như vậy các NĐT tham gia vào staking TRX từ tháng 7/2020 không thể thu hồi số TRX ban đầu đóng vào dự án để mua gói staking và phải mua 1 token nội bộ bị ép giá và và chỉ thanh khoản được trên sàn nội bộ của dự án (tcapex.com được mua tên miền vào tháng 8/2020). Thông tin về token này trước đấy chỉ có trong cộng đồng của dự án và không công khai trên các web về coin như Coingecko hay Coinmarketcap, bản chất nó là vô giá trị và được thổi giá cho các NĐT mua vì ham lợi nhuận xx.

Cơ chế hoạt động của gói Keeping TCL: Sau khi đã cho vào hòm các NĐT staking TRX thì TCL tiếp tục nhiệm vụ của nó. Với cơ chế tương tự người chơi sẽ nạp tiền tương ứng để mua các gói Keeping với số tiền T: T<1000$, 1001$<T<10000$, 10.001$<T<25.000$, T>25.001$ với lợi nhuận tương ứng 6%/ tháng, 9%/tháng, 12%/tháng, 15%/tháng; Người chơi sẽ nạp vào USDT để mua TCL để vào gói với giá quy đổi tùy thời điểm(hiện tại là 10$/1TCL) và được trả lãi bằng TCL.

Với cơ chế này thì khi giá TCL cao hơn giá quy đổi để thu hồi vốn nhanh cần phải có nhiều TCL bán ra => Tăng kích thước gói đầu tư vào. Khi giá TCL thấp hơn giá quy đổi NĐT phải có số lượng token nhiều hơn số nạp vào mới có lãi theo USDT => Tăng thời gian giữ gói Keeping. Ngay thời điểm viết bài TCL trên sàn chỉ còn khoảng 0.3$ nhưng giá quy đổi vào gói vẫn ổn đỉnh ở mức gần 10$/1 TCL. Tức là nếu đầu tư vào thì cần phải x30 lần số lượng mới hòa vốn theo USDT.

Ai ở đây đủ lâu đều hiểu giá trị của 01 token nội bộ giao dịch trên sàn nội bộ hoàn toàn được điều khiển bởi team dự án và giá tăng mạnh hay không là do dòng tiền FOMO vào mua. Thường tại thời điểm các người chơi chuẩn bị vào gói giá sẽ tăng nhanh để người chơi FOMO tăng khối lượng và càng về sau giá sẽ giảm để tăng thời gian giữ gói. Khi muốn người chơi gắn bó lâu dài giá sẽ đưa xuống thật thấp và thỉnh thoảng lại đẩy lên một chút để người chơi luôn có hy vọng lấy được tiền. Khi cuộc chơi kết thúc giá token sẽ do những người ở lại phân phối cho nhau, khi chỉ còn người bán chả có người mua thì giá về đâu nhỉ ?

Hiện tại còn một số sản phẩm được triển khai trên dự án scam này nhưng về bản chất không khác hai thứ trên là bao đều bắt đầu chào mời với mức siêu lợi nhuận nhằm dụ dỗ người hám lợi nạp tiền vào chơi và dính các bẫy tiếp theo.

Vai trò của đội nhóm: Khi mọi thứ đến với bạn miễn phí thì món hàng chính là bạn hoặc túi tiền của bạn. Vậy đội nhóm Nteam đã làm gì và tại sao họ lại làm vậy ?

NTEAM đã làm:

Xây dựng thương hiệu người thành công và thói quen tốt: Các leader các bạn thấy đều mặc vest bóng bẩy, đi xe đẹp, có lối sống lành mạnh: sáng dậy sớm, thể dục thể thao, nói đạo lý trên facebook, chia sẻ các thành công của mình.

Về cơ bản thì quy trình làm việc sẽ như thế này

Xây dựng hệ thống văn phòng đại diện ở nhiều nơi: Các văn phòng đều to đẹp hoành tráng và được cập nhật trên các kênh mạng xã hội để nhiều người được biết. Các văn phòng sẽ phát triển hệ thống tại khu vực của mình và cập nhật các hoạt động của team để cho thấy sự chuyên nghiệp và tiềm lực bề ngoài của team.

Thực hiện các việc tốt khi có dịp để tạo sự thiện cảm với đông đảo công đồng (thiện nguyện, hoạt động vì trẻ em, …. ).

-Cung cấp dịch vụ miễn phí cho cộng đồng: Miễn phí dạy kiến thức cơ bản về thị trường, cho kèo, tư vấn kèo, tradecoin cơ bản => Đây là nhu cầu của đa số người mới bước vào thị trường, nhất là những người không có khả năng tìm kiếm thông tin.

Nhằm mục đích:

Tạo phễu cộng đồng NĐT mới vào thị trường crypto follow và tin tưởng team với số lượng càng nhiều càng tốt (cái này gọi là lùa gà vào chuồng).

Huấn luyện cho cộng đồng thói quen không phản kháng: sự biết ơn với những người cho đi, tư tưởng đầu tư là rủi ro và lâu dài (thực sự bản thân người trong team có khi chả định nghĩa nổi 2 chữ đầu tư), tư tưởng lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực (ăn may); lúc đầu sẽ có chim mồi phát biểu dẫn dắt nói điều tốt đẹp, sau thì đàn gà sẽ phản xạ tự nhiên vô điều kiện.

Giới thiệu dự án : Hầu hết các livestream ngoài các thông tin, kiến thức miễn phí đều có đề cập tới dự án staking nói trên nhằm tạo hiệu ứng tâm lý để khơi gợi mong muốn tìm hiểu và đầu tư vào dự án.

Giới thiệu các tấm gương thành công với dự án với thời điểm trước đó để tạo hiệu ứng tiếc nuối cơ hội và mong muốn bắt ngay cơ hội tiếp theo khi nó xảy ra.

Gửi tới cộng đồng các lời khuyên để có lợi nhuận cao nhất khi đầu tư vào dự án hoặc được lợi ích trước mắt (marketing gọi là “bán kèm”, còn nông dân như mình là “bia kẹp lạc”) TRX là gói trên 500.000 được thưởng chuyến đi Phú Quốc và 5000 TCL, Keeping TCL là đầu tư chung đóng thuyền >25k$ để được lợi nhuận cao nhất.

Chốt đơn bằng cách đưa ra các gợi ý hấp dẫn và để cho người chơi tự quyết định việc lựa chọn đầu tư của mình: tự quyết định thì sau này có chết cũng cấm kêu;

Bán khóa học chuyên sâu cho cộng đồng: Cái này làm thêm thu lợi nhuận từ phễu có sẵn mà chả có rủi ro đáng kể nào; Kết quả của khóa học là các học viên vẫn phải xem livestream hằng ngày.

Và kết quả là:  Thoát hàng và mua nhà, tài sản khắp nơi

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết '07:11 Đóng 14-04-2021 17:22 Kiếm vài căn hè đưa ae Nteam vào chơi CHỐT Ace ch đan để "Tân aia" nha 37 Thích bởi 3'

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

  1. https://www.youtube.com/watch?v=6RmDv92nq68
  2. https://www.youtube.com/watch?v=dVPz4-9Nokk&t=99s
  3. https://www.facebook.com/groups/325701995720540/posts/332929411664465
  4. https://www.facebook.com/TCapitalVietNamOffical/
  5. https://www.facebook.com/100069763639503/videos/3169317210021609/

Video cảnh báo NTEAM của VTV và các thông tin lừa đảo do anh em cập nhật!!!

Votes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!