Phân tích giá ngày 20 tháng 7: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 31.000 vào ngày hôm nay và điều đó đã gia tăng áp lực bán trên một số altcoin lớn. Thật trùng hợp, động thái này đã diễn ra sau việc mở khóa số cổ phiếu trị giá khoảng 16.000 Bitcoin của Grayscale Bitcoin Trust một ngày.

Việc bán tháo tiền điện tử cũng có thể là do tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường do lo ngại về các trường hợp nhiễm Covid-19 đang gia tăng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 800 điểm vào thứ Hai, một đà giảm tồi tệ nhất trong năm.

Trong một môi trường giảm giá, các tuyên bố tích cực thường bị bỏ qua. Trong khi nói chuyện với CNBC vào ngày 19 tháng 7, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã dự đoán một bức tranh tích cực về khả năng một quỹ Bitcoin ETF nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Sonnenshein cho biết vấn đề chỉ là “khi nào”. Ông cũng nói rằng GBTC sẽ được chuyển đổi thành ETF khi một trong các quỹ ETF được bật đèn xanh.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng về phía giảm có thể thu hút người mua.

Phân tích giá BTC

Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 31.000 trong bốn ngày qua nhưng không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-20-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã tiếp tục bán hàng và kéo giá xuống dưới $ 31.000 vào ngày hôm nay. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở $ 30.000 nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.000.

Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã trượt xuống dưới 38, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Phe bò có thể không dễ dàng rời bỏ mức hỗ trợ $ 30.000. Nếu họ đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó và đẩy giá trở lại trên $ 31.000, thì điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 32.966) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

Phân tích giá ETH

Nỗ lực phục hồi của Ether (ETH) đã gặp sự cố tại đường EMA 20 ngày ($ 2.034) như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 18 tháng 7. Điều này cho thấy rằng tâm lý tiêu cực chiếm ưu thế và phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi tới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.723,74. Nếu họ thành công, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ETH/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 1.536,92 và nếu mức này cũng không được giữ, cặp tiền có thể trượt xuống $ 1.293,18.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 1.728,74, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 2.245) sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích giá BNB

Sau khi duy trì gần với đường EMA 20 ngày ($ 307) trong vài ngày qua, Binance Coin (BNB) đang chứng kiến ​​áp lực bán mới trong ngày hôm nay. Altcoin hiện có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 276,40 – $ 264,26.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã trượt xuống vùng tiêu cực, cho thấy rằng động lượng đã chuyển sang xu hướng giảm. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ $ 211,70.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ  vùng hỗ trợ $ 276,40 – $ 264,26, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 327). Nếu họ làm được điều đó, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Phân tích giá ADA

Cardano (ADA) đã đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 1,19 vào ngày 16 tháng 7. Phe bò đã cố gắng bẫy những con gấu hung hãn và đẩy giá trở lại trên $ 1,19 vào ngày 18 tháng 7 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong các đợt phục hồi.

ngay-20-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã gia tăng áp lực bán của họ trong ngày hôm nay. Nếu người bán giảm giá xuống dưới $ 1,10, cặp ADA/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Mức này đã được tổ chức nhiều lần trong vài tháng qua, do đó phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó một cách tích cực.

Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy sự tích lũy tại mức hỗ trợ $ 1. Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 1, việc thanh lý các lệnh long có thể xảy ra. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 0,80 và sau đó là $ 0,68.

Phân tích giá XRP

XRP đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,59 vào ngày 16 tháng 7. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 18 tháng 7 nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi.

ngay-20-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đã tiếp tục xu hướng giảm vào ngày hôm nay và điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ tâm lý ở mức $ 0,5. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Nếu người mua có thể đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 0,63), nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi có thể đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 0,74).

Ngược lại, nếu người bán nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,50, đà giảm có thể mạnh lên và cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,45. Nếu mức này cũng không được giữ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,40.

Phân tích giá DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 0,15 vào ngày 17 tháng 7 nhưng phe bò không thể vượt qua mức kháng cự $ 0,21. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức $ 0,21 một cách tích cực.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không thể tăng lên trên $ 0,21 đã thu hút sự bán ra từ phe gấu, những người hiện sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể mạnh lên và cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống $ 0,10 và sau đó là $ 0,07.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 0,15, cặp tiền có thể lại tăng lên $ 0,21 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,21) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang cố gắng quay trở lại.

Phân tích giá DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 13 vào ngày 16 tháng 7. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức này vào ngày 17 và 18 tháng 7 nhưng không thành công. Điều này cho thấy vùng hỗ trợ trước đó đã chuyển thành vùng kháng cự.

ngay-20-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 10. Mức này có thể thu hút lực mua từ phe bò và họ sẽ lại cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 13.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 14,48) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 10, việc bán có thể tiếp tục và cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 7,80.

Phân tích giá UNI

Phe bò đã cố gắng đẩy Uniswap (UNI) trở lại trên $ 16,93 vào ngày 18 tháng 7 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đã bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-20-7-phan-tich

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tăng cường trong ngày hôm nay và đẩy cặp UNI/USDT về phía mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 15. Nếu mức hỗ trợ này cũng không được giữ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ quan trọng ở $ 13.

Phe bò đã bảo vệ mức này trong hai lần trước đó, do đó giá có thể phục hồi từ $ 13. Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy việc mua tích cực từ mức này. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 13, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm có thể bắt đầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 10 và sau đó là $ 7.

Phân tích giá BCH

Phe bò đã cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 17 và 18 tháng 7 nhưng việc không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy sự thiếu áp lực mua. Phe gấu đã tiếp tục bán ra vào ngày hôm nay và đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 428.

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 428, cặp tiền có thể tiếp tục trượt dốc và chạm tới hỗ trợ quan trọng ở mức $ 370. Bên mua có thể cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ này và sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 475) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

Ngoài ra, mức tăng yếu từ $ 370 sẽ cho thấy rằng người mua vẫn chưa tin rằng cặp tiền này đã chạm đáy. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 370. Nếu điều đó xảy ra, cặp BCH/USDT có thể giảm xuống còn $ 330.

Phân tích giá LTC

Litecoin (LTC) đã không thể phục hồi từ mức hỗ trợ $ 118 trong vài ngày qua cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu từ phe bò. Phe gấu đã tận dụng lợi thế của tình hình và kéo giá xuống dưới $ 118 trong ngày hôm nay.

ngay-20-7-phan-tich

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 118 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Phe bò có thể cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức tâm lý là $ 100 nhưng nếu họ thất bại, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 70.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi và tăng trở lại trên $ 118, nó sẽ gợi ý việc mua ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 130). Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi về phía đường SMA 50 ngày ($ 148).

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *